Bánh mì Hà Nội nói chung hay bánh mì thịt nướng Hà Nội nói riêng là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam lẫn quốc tế mỗi khi ghé thăm. Ở Hà Nội, loại bánh này không chỉ ngon, bổ mà còn khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đông đảo người dân từ sinh viên đến dân văn phòng.
HTX Thịt nướng Hoàng Đức
Địa chỉ của quán bánh mì thịt xiên nướng Hà Nội này là 55 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Bước chân vào cửa hàng, bạn cũng sẽ vô cùng bất ngờ bởi phong cách thiết kế ở đây được lấy cảm hứng từ những con phố, mô phỏng lại thời bao cấp rất thú vị. Điều đó khiến ta có cảm giác như đang ngồi trên vỉa hè, phố cổ,… chứ không phải trong nhà.
Thực đơn ở đây rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn. Xiên que ở đây mỗi xiên 10k, 2 xiên 17k, và 3 xiên chỉ còn lại 24k.
Vì có rất nhiều khách đến tiệm nên đôi khi bạn phải đợi hơi lâu. Tuy nhiên nhân viên ở đây rất thân thiện và niềm nở nên dù bạn có đợi bao lâu bạn cũng thấy nó không phải chuyện gì quá khó chịu. Khách đến cửa hàng sẽ có chỗ để xe, khi đi sẽ có nhân viên dắt xe hộ, rất chu đáo và nhiệt tình.
Bánh mì Minh Nhật
Đây là tiệm bánh thịt nướng của quán quân Masterchef do chị Minh Nhật sáng tạo công thức. Tuy nhiên, hai món nổi tiếng ở quán là bánh mì bò và gà. Gần đây có món bánh mì que phô mai rất lạ. Bánh mì Minh Nhật là một trong những tiệm bánh mì ngon hàng đầu tại Hà Nội về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách chế biến và nguyên liệu ở đây rất sạch sẽ và an toàn.
Tiệm bánh mì Minh Nhật có quy mô nhỏ nên phù hợp hơn với việc mang đi và giao hàng tận nơi. Nhân viên ở đây rất nhiệt tình và sẽ luôn cung cấp, gợi ý cho bạn những sự kết hợp hợp lý nhất giữa bánh mì và nước uống. Nhưng vì là tiệm bánh mì nên đồ uống ở đây không được đa dạng và phong phú cho lắm.
Bánh mì Phố Cổ
Bánh mì Phố Cổ – một tiệm bánh mì thịt xiên Hà Nội rất lâu đời, quán nằm ở số 38 phố Đinh Liệt. Vì nằm trong khu phố cổ nên tương đối chật hẹp và đông đúc, quán cũng tương đối đông nên khi đến đây sẽ phải đợi một lúc. Mỗi ổ bánh mì được ăn kèm với hai xiên, dưa chuột muối và salad cùng với nước sốt bao gồm tương ớt và sốt mayonnaise.
Ngoài bánh mì, tiệm còn bán thêm sữa đậu nành. Sữa đậu nành ở đây được đóng chai, không giống như các loại ly khác. Dịch vụ ở đây cũng rất thoải mái và dễ chịu, phong cách phục vụ nhanh nhẹn nên khách hàng sẽ không phải đợi lâu. Dù thường xuyên phải xếp hàng dài nhưng khi nhận được chiếc bánh mì thịt nướng, bạn sẽ cảm thấy sự chờ đợi đó là hoàn toàn xứng đáng.
Giá mỗi suất bánh mì thịt nướng ở đây khoảng 25.000-30.000 đồng, rất vừa túi tiền, phù hợp với túi tiền của mọi thực khách.
Bánh mì thịt xiên bà Lợi
Bánh mì Bà Lợi là một trong những địa chỉ bánh mì thịt nướng ngon ở Hà Nội. Cứ 4 giờ chiều hàng ngày, góc phố Khâm Thiên lại tấp nập người xếp hàng trước dàn xe bánh mì xinh xắn. Mọi người đều bị hấp dẫn bởi mùi thơm đặc biệt của món bánh mì nướng mật ong thơm ngon này.
Quán Bà Lợi không chỉ có bánh mì ngon mà còn được mệnh danh là hàng bánh mì thịt nướng ngon nhất Hà Nội. Thịt của tiệm được thái đều, mỏng, mỡ và được nướng sau khi tẩm gia vị, tỏa ra mùi thơm sả nóng hổi. Buổi tối đi học về mà ghé cửa hàng ăn bánh mì nướng húp vài xiên thịt to thì đúng là trời ơi đất hỡi.
Tiệm bánh mì Tuli bread
Đây là một tiệm bánh mì Hà Nội rất nổi tiếng. Không gian của quán rất sạch sẽ, thoáng mát. Nhân viên nhà hàng chăm sóc khách niềm nở và chu đáo. Ở Tuli Bread, bạn có thể lựa chọn nhiều món như bánh mì sốt vang, bánh mì thịt, bánh mì bò hay gà nướng phô mai…Mỗi món ăn đều có một độ ngon riêng, ngon không cưỡng lại được.
TuLi Bread được thực khách khen ngợi hết lời về hương vị, luôn đảm bảo tiêu chuẩn nóng-đậm đà- thơm ngon. Các nguyên liệu ở đây đều được chọn lọc kỹ lưỡng và tươi ngon. Sau đó, nó được tẩm ướp cẩn thận. Nước chấm ở quán được pha theo công thức bí mật của đầu bếp nơi đây nên có hương vị đặc trưng.
Bánh mì Phố
Là thương hiệu bánh mì thịt nướng Hà Nội nổi tiếng với 14 cửa hàng nổi tiếng về độ ngon. Bánh mì bò nướng phô mai với 3 viên bò to, được tẩm ướp đậm đà và không bị khô, bánh mì giòn rụm, nhân bên trong thơm ngon. Nước sốt đậm đà và thơm. Bánh gà nướng thơm, thịt không bị khô, nước sốt lạ miệng, hấp dẫn. Cả hai món bánh đều có thêm rau nên ăn không bị ngán.
Bánh mì bà Dần
Đây là một trong những tiệm bánh mì Hà Nội lâu đời nhất, với bề dày lịch sử hơn 40 năm. Trước đây, bà Dần trực tiếp đứng quán nhưng nay đã giao lại cho con trai và con dâu.
Địa chỉ của quán nằm ở 34 Lò Sũ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, mở cửa rất sớm tầm 6h sáng nên rất tiện cho các bạn học sinh, sinh viên đi học hay đi làm sớm. .
Nhân bánh mì ở đây có rất nhiều sự lựa chọn, từ pate, thịt nướng, chả giò, xiên que, … đến các loại rau mùi, nộm, bơ, … Trong đó pate và thịt nướng được khách hàng đánh giá rất cao, sẽ rất tiếc nếu bạn không thử qua bánh mì của quán.
Giá mỗi ổ bánh mì ở đây khá bình dân, chừng 20.000-30.000 đồng, ngoài ra quán còn có sữa đậu nành để giải khát.
Bánh mì thịt xiên Quang Trung
Chất lượng bánh mì ở đây được chủ quán chọn là bánh mì đặc. Ở đây người ta có cách nướng riêng nên vỏ bánh nướng rất giòn nhưng vẫn giữ được độ dai bên trong, nhân bánh không bị nát như những nơi khác. Chất lượng bánh luôn tốt, bánh tươi và ngon.
Điểm độc đáo của Bánh mì nướng Quang Trung chính là cách người ta dùng xiên. Thịt xiên ở đây được chủ quan chặt nhỏ, cắt thành dải rồi xiên theo cách truyền thống, thịt không bao giờ bị khô, vẫn giữ được vị tươi ngọt của thịt.
Bánh mì thịt nướng Đức Long
Tiệm bánh mì thịt nướng Hà Nội được trang trí theo phong cách Châu Âu. Ở Đức Long, chủ quán không dùng bánh mì truyền thống mà dùng bánh mì Đức. Món bánh mì mới này rất hút thực khách bởi sự độc đáo của nó. Chất lượng của bánh mì thịt nướng Đức Long được thực khách khen ngợi rất nhiều.Bên trong bánh mì, ngoài thịt nướng còn có xà lách, kèm với nước sốt.
Bánh mì thịt nướng ở đây theo kiểu Âu nên ăn no nê. Có nhiều thịt, rau và các thành phần khác để đảm bảo bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Phần thịt nướng được làm bằng một cây thịt lớn, người ta cắt nhỏ và cho trực tiếp vào bánh mì bằng lò nướng nước thịt công nghiệp, thay vì nướng như cách làm truyền thống. Vì vậy, nó có một mùi thơm đặc trưng riêng.
Bánh mì Trần Đại Nghĩa
Quán bánh mì thịt xiên nướng Hà Nội – Trần Đại Nghĩa tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng được đánh giá khá cao. Giá đồ ăn ở quán rất rẻ phù hợp với túi tiền sinh viên. Bánh mì ở quán giòn và to, với nhân thịt xiên nướng. Thịt quay mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thịt hơi mỡ nên có chút ngậy ngậy.
Bánh mì ở quán này được các sinh viên Bách Khoa, Xây Dựng và Kinh Tế Quốc Dân đặc biệt ưa chuộng. Hơn nữa, quán này còn có nhiều loại xiên que chiên, xiên nướng: tôm xiên que, cá viên, bò viên, mực xoắn …
Bánh mì thịt nướng Hà Nội là một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực đường phố Hà Nội, quen thuộc đến mức nó đã trở thành một nét ẩm thực vô cùng đẹp và độc đáo, để khi nhắc đến tên là không chỉ ao ước mà còn là niềm tự hào. Đây là một món ăn dân dã không người kén ăn, cũng không phải của riêng ai.
Để lại một bình luận